AUD/USD Fast Approaching 2008 Bottom With US Recession Possible

| | 0 Comments

Vài tuần qua đã vô cùng biến động trên thị trường tài chính. Căng thẳng gia tăng ở Trung Đông, cùng với nỗi lo về sự bất ổn địa chính trị trên khắp thế giới, đã góp phần vào một thị trường đầy biến động dẫn đến hàng triệu đô la bị mất bởi những người chọn đầu tư vào thị trường.

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu này có thể ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến AUD / USD không? Nếu sóng xung kích tiếp tục làm rung chuyển thế giới, chúng thực sự có thể ảnh hưởng đến tiền tệ của chúng ta. Giá chúng ta phải trả cho hàng nhập khẩu đã bắt đầu tăng lên với chi phí nhiên liệu tăng, và nhiều nhà phân tích hy vọng rằng điều đó sẽ tiếp tục đến cuối năm nay.

Nếu cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu kéo dài thêm vài tháng nữa, nó có thể gây ra tác động rất khó khăn đối với AUD / USD. Người ta cho rằng nhiều nền kinh tế sẽ phải chịu hậu quả của sự biến động trên thị trường tài chính. Điều này sẽ có nghĩa là sự kết thúc của nhiều công việc, một số ở các nước có ngành công nghiệp khai thác lớn.

Những bất ổn kinh tế hiện nay được cho là do sự kết hợp của các yếu tố, bao gồm suy thoái kinh tế quốc tế, tăng giá dầu, bất ổn chính trị, gia tăng khủng bố quốc tế và khủng hoảng Eurozone tiềm năng. Các chính phủ trên toàn thế giới đang cố gắng duy trì sự kiểm soát của chính phủ của họ, và do đó duy trì sự ổn định của nền kinh tế của họ.

Nền kinh tế Mỹ cũng đã phải chịu sự suy thoái tài chính toàn cầu, nhưng không giống như nhiều nền kinh tế khác, chính phủ Hoa Kỳ đã rơi vào suy thoái. Thay vì phục hồi dần dần theo thời gian, ảnh hưởng của suy thoái kinh tế ở Mỹ nghiêm trọng hơn.

Chi phí hàng hóa và dịch vụ ở Mỹ đang tăng lên, và nhiều chuyên gia tin rằng điều này là do sự kết hợp của tình trạng bất ổn chính trị, và một lượng lớn thực phẩm được nhập khẩu từ các quốc gia khác. Tình hình đã dẫn đến thiệt hại lớn cho nông dân ở Mỹ. Nó cũng đã dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ thất nghiệp, khi mọi người rời khỏi đất nước để tìm kiếm việc làm.

Trong khi các vấn đề ở Mỹ tồi tệ hơn các vấn đề khác, cũng có nhiều nhà phân tích tin rằng sự bất ổn kinh tế ở châu Âu sẽ sớm dẫn đến những vấn đề tương tự ở các nền kinh tế lớn khác trên thế giới. Người ta tin rằng Trung Quốc, một nước nhập khẩu hàng hóa khổng lồ từ Mỹ, sẽ chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Để bảo vệ bản thân khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nhiều quốc gia đang thấy cần phải áp thuế và phí đối với việc nhập khẩu hàng hóa và nguyên liệu từ các quốc gia khác. Điều này đã dẫn đến việc các quốc gia như Brazil và Ấn Độ có chi phí nhập khẩu cao hơn Mỹ, mặc dù Trung Quốc là nước nhập khẩu hàng hóa lớn nhất của Mỹ.

Với suy thoái kinh tế toàn cầu cũng ảnh hưởng đến nền kinh tế Anh, có khả năng AUD / USD sẽ giảm nhẹ trong những tháng tới. Mặc dù có một số dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Anh đã bắt đầu phục hồi, nhưng nó vẫn được coi là một trong những sự phục hồi chậm nhất trong lịch sử gần đây.

Do chi phí nhập khẩu tăng cao đối với nhiều hàng hóa, nhiều công ty đã quyết định giảm mua AUD / USD để tiết kiệm tiền. Đồng thời, đã có nhiều báo cáo về AUD / USD giảm xuống mức thấp nhất là 70 xu.

Nhiều nhà giao dịch tin rằng AUD / USD có thể giảm hơn nữa và tiếp tục giảm cho đến khi nó đạt mức thấp nhất là hai đô la mỗi đô la Mỹ. Điều này là do nhiều quốc gia phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu hiện đang bị buộc phải giảm nhập khẩu hoặc thậm chí hoàn toàn ngừng nhập khẩu hoàn toàn.

Ngay cả khi AUD / USD tăng trở lại mức cuối tháng 9, dự kiến ​​sẽ mất ít nhất sáu tháng nữa trước khi nó đạt đến mức hai đô la perUS đô la. Khi AUD / USD đạt đến mức này, dự kiến ​​sẽ còn giảm hơn nữa, và thậm chí vào những năm 80 trên mỗi đô la Mỹ.