Chỉ số DAX 30 có thể trượt xuống thấp hơn khi Quyết định về tỷ lệ ECB chuyển sang trọng tâm

| | 0 Comments

Chỉ số Dax 30 gần đây đã được đưa tin rất nhiều. Nó đã là một chủ đề tranh luận của các nhà đầu tư cũng như một số nhà phân tích cho rằng chỉ số này có được định giá quá cao hay không. Trên thực tế, nó là một chỉ số đã là nguồn tranh luận giữa các nhà giao dịch, nhà đầu tư và học giả trong vài năm.

Mặc dù đợt phục hồi gần đây của Chỉ số Dax 30 có thể tồn tại trong thời gian ngắn, nhưng nó có thể sẽ phải trả giá, cụ thể là đợt tăng giá hiện tại của Chỉ số Dax 30 đã được thúc đẩy phần lớn bởi thực tế là có khối lượng giao dịch tương đối cao trong thị trường trong một số tháng. Khối lượng giao dịch cao cùng với chi phí giao dịch tương đối thấp đang tạo ra tình huống giá mỗi cổ phiếu có thể tiếp tục leo thang ngay cả khi các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn.

Có một số yếu tố đang thúc đẩy cuộc biểu tình gần đây trong Chỉ số Dax 30 và một trong những yếu tố nổi bật nhất trong số này là việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã đưa ra động thái đầu tiên trong nỗ lực ổn định khu vực đồng euro. Điều này đã mang lại cho các nhà giao dịch một cảm giác mới mẻ về hy vọng rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể thực hiện tốt lời hứa của mình sẽ làm mọi thứ có thể để giúp giữ cho nền kinh tế châu Âu phát triển. Với suy nghĩ này, nhiều nhà đầu tư đang xem Chỉ số Dax 30 như một hỗ trợ tiềm năng cho các vị thế của họ.

Tuy nhiên, như với bất kỳ thị trường nào, điều quan trọng là phải theo dõi Chỉ số Dax 30 để đảm bảo rằng không có sự đảo chiều đáng kể nào trong xu hướng. Khi bạn nhìn vào các xu hướng thị trường được hình thành sau khi đợt tăng lãi suất đầu tiên của ECB được công bố, bạn có thể thấy rằng xu hướng tăng mạnh hơn nhiều so với trước khi công bố. Điều này có nghĩa là nếu thị trường đảo chiều và sau đó Chỉ số Dax 30 đảo chiều, thị trường có khả năng nằm trong xu hướng giảm.

Nếu chỉ số Dax 30 trượt xuống thấp hơn, xu hướng tăng có thể sẽ vẫn còn nguyên nhưng nhiều nhà giao dịch sẽ đề phòng các dấu hiệu đảo chiều. Tuy nhiên, bởi vì thị trường rất dễ biến động, rất khó để biết chính xác khi nào một sự đảo chiều sẽ diễn ra và ngay cả khi bạn đã tìm thấy sự đảo chiều trong xu hướng giá, nó có thể không nhất thiết dẫn đến sự đảo chiều trong xu hướng chung. Nói cách khác, thị trường có thể bắt đầu đảo chiều nhưng sau đó xu hướng tăng sẽ đảo ngược và điều đó xảy ra tiếp theo có thể sẽ là sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Mặc dù loại kịch bản này có khả năng xảy ra sự đảo chiều trong xu hướng giảm, nhưng cũng có khả năng xu hướng tăng có thể tiếp tục theo chiều hướng yếu hơn nếu Dax 30 Index tiếp tục trượt xuống thấp hơn. Điều này có thể có nghĩa là thị trường đang tăng cao hơn và sau đó xu hướng giảm sẽ đi lên khi các nhà giao dịch cố gắng đưa xu hướng tăng đến một vị thế mạnh hơn.

Điều quan trọng cần nhớ là xu hướng tăng hiện tại của Chỉ số Dax 30 không phải là xu hướng dài hạn sẽ duy trì mãi mãi. Trên thực tế, nếu xu hướng tăng chỉ diễn ra trong vài ngày, nó có thể chỉ là sự khởi đầu của một xu hướng tăng ngắn hạn hoặc xu hướng giảm. Điều này có nghĩa là điều quan trọng đối với các nhà giao dịch là phải hiểu cách thị trường này hoạt động và cách định thời gian cho các vị trí của họ cho phù hợp.

Tóm lại, các nhà giao dịch nên lưu ý rằng khi Chỉ số Dax 30 vẫn tăng, các nhà đầu tư nên tiếp tục lạc quan, nhưng điều quan trọng là họ phải hiểu rằng đây không phải là sự đảm bảo rằng xu hướng tăng sẽ tiếp tục. và nếu xu hướng tăng chỉ diễn ra trong vài ngày, họ có thể muốn đợi sự đảo chiều trước khi thực hiện giao dịch.