Đô la Mỹ tăng, Thác Wall Street. Phẫu thuật giá dầu, lợi nhuận CAD: Tuần trước

| | 0 Comments

Đô la Mỹ tăng, Thác Wall Street. Giá dầu tăng, lợi nhuận CAD: Tuần Ahea.

Đồng đô la đã mạnh lên so với bảng Anh và các loại tiền tệ chính khác trong hai tuần qua. Điều này đã không xảy ra trong một thời gian vì lạm phát gia tăng và sức khỏe kinh tế xấu đi đã làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng.

Giá dầu thô tăng gần đây đã tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với bảng cân đối của các nước sản xuất dầu lớn. Trong hai năm qua, giá dầu đã giảm mạnh do nguồn cung quá mức, nhưng sự đảo ngược gần đây này đã khiến các nước sản xuất dầu có trữ lượng tiền mặt khổng lồ.

Tại Hoa Kỳ, đồng đô la tăng so với hầu hết các loại tiền tệ chính về sức mạnh đồng đô la, giúp bù đắp sự phục hồi kinh tế từ cuộc Đại suy thoái. Fed hứa sẽ giữ lãi suất ở mức 0.

Do đó, Fed có thể phát triển mạnh mẽ liên quan đến chương trình tạo tiền của mình được gọi là “FSA Thương mại Thế giới” và sao lưu với việc nới lỏng định lượng, mua ồ ạt mua tài sản trên thị trường chứng khoán. Thị trường chứng khoán Mỹ biến động hơn bao giờ hết.

Ngược lại, đồng đô la suy yếu so với tất cả các loại tiền tệ chính, khiến giá của tất cả hàng hóa và dịch vụ giảm và mất doanh số bán hàng mạnh mẽ tại các thị trường Mỹ, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Theo cách này, Phố Wall sụp đổ ngay cả khi suy thoái kinh tế toàn cầu đã thúc đẩy các nền kinh tế châu Âu, đặc biệt là khi lãi suất thấp và thâm hụt ngân sách.

Đồng đô la mạnh lên so với đồng bảng Anh, làm suy yếu đồng bảng Anh và Fed làm suy yếu đồng đô la, thúc đẩy thị trường chứng khoán và cuối cùng là nền kinh tế toàn cầu. Giá dầu thấp, ít nhất là so với mức của một vài tháng trước. Nhưng Fed nhấn mạnh với QE để giữ cho thị trường hoạt động, và không có dấu hiệu suy thoái mới xuất hiện bất cứ lúc nào sớm.

Ngược lại, giá dầu thô cao, ít nhất là so với vài tháng trước, và vào đầu tháng 10, giá dầu đã tăng mạnh. Trong khi đó, đồng rúp mất giá so với đồng đô la, làm suy yếu bảng cân đối của nhà nước Nga và gây ra mối lo ngại lớn cho nền kinh tế của nước này.

Giá dầu cao, ít nhất là so với vài tháng trước, và vào đầu tháng 10, giá dầu đã tăng đáng kể. Trong khi đó, đồng rúp mất giá so với đồng đô la, làm suy yếu bảng cân đối của nhà nước Nga và gây ra mối lo ngại lớn cho nền kinh tế của nước này.

Trên phạm vi toàn cầu, giá dầu cao, ít nhất là so với vài tháng trước, và vào đầu tháng 10, giá dầu đã tăng đáng kể. Đồng thời, đồng rúp mất giá so với đồng đô la, làm suy yếu bảng cân đối của nhà nước Nga và gây ra mối lo ngại lớn cho nền kinh tế của nó.

Theo cách này, giá dầu và tình hình toàn cầu đang đồng bộ hóa để giúp hỗ trợ đồng đô la, và trên thực tế, đồng đô la mạnh lên so với tất cả các loại tiền tệ chính bằng đồng đô la, giúp bù đắp sự phục hồi kinh tế từ cuộc Đại suy thoái. Fed hứa sẽ giữ lãi suất ở mức 0.

Ngược lại, đồng đô la suy yếu so với hầu hết các loại tiền tệ chính về sức mạnh đồng đô la, giúp bù đắp sự phục hồi kinh tế từ cuộc Đại suy thoái. Fed nhấn mạnh với QE để giữ cho thị trường hoạt động, và không có dấu hiệu suy thoái mới xuất hiện bất cứ lúc nào sớm.

Đó là một ví dụ hoàn hảo về sự khác biệt giữa các chính sách tài khóa của Hoa Kỳ và các quốc gia EU có giá trị tiền tệ cao hơn nhiều. Trong trường hợp này, đồng đô la mạnh lên so với bảng Anh, làm suy yếu đồng bảng và Fed làm suy yếu đồng đô la, thúc đẩy thị trường chứng khoán và cuối cùng là nền kinh tế toàn cầu.