Giá bitcoin: Giảm một nửa, coronavirus ảnh hưởng đến BTC như thế nào?

| | 0 Comments

Giá bitcoin đang ở mức cao nhất mọi thời đại, nhưng đó chỉ là khởi đầu của việc tăng giá. Cũng giống như bất kỳ thị trường nào, sẽ có biến động về giá tại các thời điểm khác nhau và đó chỉ là bản chất của con thú. Chính xác thì điều gì sẽ xảy ra sau khi một nửa phần thưởng khối đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến giá bitcoin hiện tại và tương lai?

The Halving là một khái niệm đã được thảo luận trong một thời gian dài nhưng đây là lần đầu tiên ngày được công bố. Ngày thực sự của một nửa tiếp theo vẫn chưa được xác định, nhưng có tin đồn rằng ngày có thể được công bố vào khoảng tháng 8 năm nay. Ngày này là ít hơn hai tháng.

Đầu tiên, sự thay đổi số lượng khối được tạo sẽ ảnh hưởng đến việc tăng giá. Khi phần thưởng khối giảm một nửa, thì phần thưởng khối trở nên ít hơn. Nếu điều này được thực hiện bốn năm một lần, thì sẽ có ít phần thưởng hơn mỗi năm.

Phần thưởng khối dựa trên khó khăn trong việc tìm giải pháp cho câu đố mỗi lần, và mỗi lần phần thưởng giảm đi, việc giải câu đố trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, khi phần thưởng khối giảm xuống dưới lượng thời gian đã trôi qua kể từ lần giảm giá cuối cùng, thì giá sẽ bắt đầu tăng trở lại.

Ngoài ra còn có một yếu tố khác ảnh hưởng đến việc tăng giá và nếu giá tăng thì số lượng người dùng cũng vậy. Số lượng giao dịch mỗi giây hoặc tốc độ bitcoin được chuyển giữa các người dùng sẽ tăng lên khi số lượng người dùng tăng lên. Ngoài ra, số lượng giao dịch mỗi giây cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi số lượng giao dịch xảy ra mỗi ngày. Nếu nhiều giao dịch xảy ra, thì số lượng giao dịch mỗi ngày cũng sẽ tăng lên.

Tấn công cũng có thể xảy ra trên mạng bitcoin vì khó có thể phòng thủ trước một cuộc tấn công theo cách này. Các cuộc tấn công sẽ đến từ mọi hướng. Kẻ tấn công có thể cố gắng hack vào các máy tính chưa tham gia mạng và thực hiện các giao dịch bất hợp pháp hoặc chúng có thể cố xâm nhập vào hệ thống máy tính của một người nào đó đã tham gia mạng và chúng ăn cắp tiền của chúng.

Mọi người nên biết về những gì nhà cung cấp ví họ sử dụng. Ví tiền là một trong những thứ giúp bitcoin trở nên dễ sử dụng. Nếu một nhà cung cấp ví không hoạt động, thì điều này cũng sẽ khiến giá tăng lên vì sẽ không có ai giữ tiền của họ trong ví.

Một yếu tố quan trọng khác có thể ảnh hưởng đến giá bitcoin là những gì xảy ra với các thợ mỏ. Các thợ mỏ sẽ bắt đầu sử dụng nhiều sức mạnh tính toán hơn để khai thác bitcoin. Càng nhiều người sử dụng bitcoin, sức mạnh khai thác sẽ càng tăng.

Sức mạnh mà các thợ mỏ sử dụng sẽ được quy định bởi các nhà cung cấp điện. Đây không phải là thứ được xử lý tập trung, nhưng các nhà cung cấp điện sẽ có thể kiểm soát những gì người khai thác đang sử dụng. Nếu nhà cung cấp điện muốn cắt điện cho các thợ mỏ, thì những người khai thác có thể cố gắng bắn hạ các đường dây điện.

Nếu chúng ta muốn đưa tiền của mình vào một loại tiền ảo và chúng ta muốn được an toàn, thì chúng ta cần thực hiện nghiên cứu. Chúng ta cần xem những gì tương lai nắm giữ và chúng ta cần biết nó sẽ ảnh hưởng đến giá bitcoin hiện tại như thế nào.

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã biết giá trị của giá bitcoin sẽ bị ảnh hưởng như thế nào, chúng ta cần biết liệu chúng ta có muốn đầu tư vào nó hay không. Chúng tôi sẽ muốn mua các sàn giao dịch tên tuổi lớn và đầu tư tiền của chúng tôi vào các ngân hàng lớn hơn hay chúng tôi muốn đặt tiền của mình vào một cái gì đó vẫn đang được xây dựng. và sẽ được khoảng một thời gian dài?