Ngân hàng Anh tăng Chương trình QE, Tỷ giá không thay đổi, Đồng bảng Anh

| | 0 Comments

Trong một kịch bản của Goldilocks cho các thị trường sau bầu cử Hoa Kỳ: Tài sản rủi ro để hưởng lợi, tác giả đã phát biểu sau đây: “Chìa khóa để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán trong một thị trường đầy biến động là đa dạng hóa, nhưng theo cách không ‘ t đặt khoản tiết kiệm cả đời của bạn hoặc 401 (k) vào rủi ro. ” Đó là một tuyên bố thú vị, và chắc chắn đó là một bài học được rút ra.

Tôi đã nghĩ về điều này vài ngày trước khi tôi đọc về những sự kiện ở châu Âu có thể dẫn đến sự hỗn loạn hơn trên thị trường chứng khoán. Có tin tức về việc các chính phủ châu Âu muốn nắm quyền kiểm soát các ngân hàng đang gặp khó khăn của họ, hoặc Ngân hàng Trung ương châu Âu không thể hỗ trợ đồng euro trong thời kỳ khủng hoảng. Đây đều là những mối đe dọa rất thực tế và tôi không nói rằng chúng sẽ dẫn đến sự sụp đổ của đồng euro. Nhưng chúng có khả năng gây ra vấn đề cho những người sở hữu trái phiếu bằng đồng euro.

Đây không phải là vấn đề nếu bạn có quỹ tương hỗ, như trong trường hợp của Goldilocks Scenario cho các thị trường sau cuộc bầu cử Hoa Kỳ: Tài sản rủi ro để hưởng lợi, ấn bản thứ hai mà tôi đã đọc gần đây. Cuốn sách này thảo luận về tất cả các vấn đề tiềm ẩn có thể đến từ việc di chuyển tài sản trên quy mô lớn để bảo vệ khỏi mối đe dọa. Tác giả, Peter Lynch, là một nhà giao dịch phái sinh trước đây đã giảng dạy về thị trường tài chính trong mười năm qua. Ông có bằng Tiến sĩ Tài chính và từng làm việc cho nhiều ngân hàng. Kiến thức của anh ấy không ai sánh kịp và nó làm cho tài liệu của anh ấy trở nên vô cùng hữu ích.

Trong cuốn sách, ông điểm qua các sự kiện có thể ảnh hưởng đến thị trường trái phiếu, thị trường chứng khoán, thị trường bất động sản, thị trường ngoại hối và các công cụ tài chính khác. Tác giả đi vào một kịch bản chi tiết liên quan đến từng lĩnh vực này.

Kịch bản đầu tiên mà tác giả phác thảo là một giai đoạn biến động gia tăng xảy ra trước cuộc bầu cử, dẫn đến một giai đoạn thị trường biến động. Điều này có khả năng xảy ra trong tuần đầu tiên của tháng 11, tức là khoảng bốn tuần sau cuộc bầu cử. Sau đó, đến giai đoạn ổn định, nơi các nhà đầu tư đã có vị thế trong một thời gian dài để thoát ra vào đúng thời điểm.

Sau đó là kịch bản thứ hai, liên quan đến việc thị trường chứng khoán phản ứng với cuộc bầu cử Mỹ theo hướng có lợi cho cả hai bên. Thị trường coi cuộc bầu cử là một sự kiện tích cực đối với ban lãnh đạo mới, nhưng cũng coi thị trường chứng khoán hiện tại là thứ có giá trị hơn là giá trị. Điều này dẫn đến một thời kỳ ổn định.

Kịch bản thứ ba liên quan đến một giai đoạn biến động kéo dài khoảng bốn tuần sau cuộc bầu cử, với các thị trường coi cuộc bầu cử là một sự kiện tiêu cực cho cả hai bên. Điều này dẫn đến một thời kỳ ổn định. Sau đó, đến kịch bản thứ tư, đó là một giai đoạn ổn định, trong đó đồng tiền của quốc gia bị ảnh hưởng trở nên mạnh hơn, cho phép sức mạnh của nó được chuyển sang giá trị lớn hơn, khiến nó thậm chí còn tăng cao hơn.

Bằng cách tiếp cận một bước, cuốn sách này cung cấp một phác thảo tốt cho những người quan tâm đến giao dịch trên thị trường chứng khoán, trái phiếu hoặc thị trường tài chính nói chung. Tác giả nổi tiếng và được kính trọng trong lĩnh vực này.

Tôi không phải là một nhà giao dịch chuyên nghiệp, cũng không phải là một nhà đầu tư, vì vậy tôi không biết cuốn sách này có phải là một hướng dẫn toàn diện về tất cả các khía cạnh của thị trường tài chính hay không. Nhưng nó bao gồm tất cả các cơ sở và đi vào nitty-gritty. Đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một cái nhìn tổng quan chung, cho dù là người mới bắt đầu hay người chỉ quan tâm đến cách thị trường hoạt động.

Tôi cũng thích thực tế là kinh nghiệm của tác giả trong lĩnh vực tài chính được khắc họa rất chi tiết trong cuốn sách. Có rất nhiều hình ảnh và rất nhiều đồ thị và biểu đồ và anh ấy bao gồm chi tiết về cách các khía cạnh khác nhau của những thị trường này hoạt động. theo cách mà nó có vẻ dễ hiểu.

Tôi là một fan hâm mộ lớn của phương pháp tiếp cận thị trường một bước này. Tôi nghĩ nó cung cấp một nền tảng tốt cho bất kỳ ai mới tham gia lĩnh vực này.