Tâm lý thị trường: Nasdaq, vàng và đồng đều có xu hướng cao hơn

| | 0 Comments

Có phải là thời gian để mua trong phong trào tình cảm thị trường? Có phải là thời gian để bán trong phong trào tình cảm thị trường? Vâng, điều đó phụ thuộc.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã vượt qua mức 21000 do tâm lý thị trường cho mùa mua sắm sắp tới đang tăng cao. Tại thời điểm này, chỉ số Dow đã tăng khoảng 75 điểm kể từ cuối tháng 1. Nó hiện đang ở gần mức cao nhất mọi thời đại của nó đã vượt qua mốc năm nay là 18100.

Bây giờ, tâm lý thị trường đang tăng cao trên chỉ số Dow khi các nhà đầu tư đang lo lắng cho mùa mua sắm bắt đầu. Nó đã được đề cập đến việc nền kinh tế đã hoạt động tốt như thế nào trong vài tháng nay và với tất cả tiền kích thích đổ vào nền kinh tế, nhiều người lo lắng rằng điều này là không đủ. Nhưng khi mọi người thấy thu nhập của họ giảm xuống, nó có thể khó nuốt.

Ngay bây giờ, không có câu hỏi về việc liệu tâm lý thị trường sẽ tiếp tục xu hướng cao hơn hay thấp hơn. Nó sẽ không phá vỡ bất kỳ mức kháng cự nào và mặc dù đã đạt mức đóng cửa cao nhất mọi thời đại, chỉ số Dow vẫn ở dưới mức thấp nhất mọi thời đại của vụ sụp đổ chứng khoán mùa hè gần đây. Vì vậy, tình cảm đã không đủ mạnh mẽ để vượt qua một cao nguyên cao hơn.

Các nhà đầu tư không thể mong đợi kiếm được lợi nhuận trên thị trường cho đến khi họ cảm thấy thị trường ở mức cao nhất. Do đó, điều quan trọng là phải kiên nhẫn. Có nhiều lý do tại sao thị trường dường như đang di chuyển theo hướng nó đang đi. Có lẽ sẽ đến lúc bán rồi.

Nhưng cũng có những lý do khiến tâm lý thị trường có thể đi xuống. Chỉ số Dow vẫn còn quá mua và bán quá mức, vì vậy sẽ là khôn ngoan khi chờ đợi cho đến khi thị trường chứng khoán hoàn thành một mạch ngắn. Đây có thể là thời điểm tốt để kéo lại và chờ đợi một cơ hội tốt hơn.

Nếu tâm lý thị trường bắt đầu chùn bước, bây giờ là thời điểm để bán. Hãy chờ xem thị trường sẽ giảm xuống trước khi bạn đầu tư lại. Trong kịch bản này, tốt nhất là mua khi thị trường tăng và giữ.

Thời điểm tốt hơn để bán là khi tâm lý thị trường bắt đầu đi xuống. Tâm lý thị trường có thể đang kiểm tra các giới hạn trên của hỗ trợ hoặc kháng cự.

Ngoài ra, tâm lý thị trường cũng có thể sẽ tăng cao hơn, nhưng điều đó có thể khó đánh giá tại thời điểm này. Một số nhà giao dịch đã nói, chỉ số Dow hiện đang đạt đến một mức độ có khả năng sẽ có một số lượng lớn tiềm năng tăng giá trong những ngày tới. Mặt khác, một số người đã chỉ ra rằng có lẽ đã đến lúc phải vượt qua giai đoạn này và chờ đợi một thời điểm thị trường sẽ bị mua quá mức.

Nó cũng rất quan trọng để chú ý đến các chỉ số xu hướng, bởi vì tâm lý thị trường có thể đang trở nên quá bán, quá mua hoặc quá bán. Tâm lý thị trường có thể là sự kết hợp của cả ba, vì thị trường dường như không thể quyết định một trong những chỉ số này. Nhìn vào biểu đồ vàng, bạc và đồng để có được một dấu hiệu tốt về việc nó bị bán quá mức hay mua quá mức.

Điều tốt nhất để làm nếu tâm lý thị trường không hỗ trợ chiến lược đầu tư của bạn là bỏ vị trí của bạn. Nếu bạn đang bán khống thị trường, bây giờ là thời gian để kéo lại và chờ cơ hội mua tốt hơn. Thị trường tiền tệ có lẽ đang trên xu hướng tăng, vì vậy bạn cũng nên xem xét điều đó.

Vì vậy, nếu bạn đang giao dịch tâm lý thị trường, bạn cần ghi nhớ những gì đang diễn ra ở cấp độ toàn cầu. Các thị trường sắp đóng cửa và hướng của tâm trạng thị trường sẽ không thể đoán trước trong những ngày tới.