Tin nóng về GBP: Bảng Anh không nao núng trước GDP của Vương quốc Anh bị đánh bại do hành động đình công

| | 0 Comments

Mặc dù thực tế là đồng bảng Anh hiện đang tụt hậu so với đồng đô la Mỹ và đã giảm mạnh kể từ cuộc bỏ phiếu Brexit, nhưng có thông tin cho rằng nền kinh tế Anh đang phá kỷ lục GDP do các cuộc đình công. Bài báo nói rằng “GDP của Vương quốc Anh đã đánh bại các đối thủ cạnh tranh chính của nó 0,6% trong quý 3 năm 2017”. Tin tức này được đưa ra khi chính phủ Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ vay PS43 tỷ để giúp thúc đẩy tăng trưởng.

GDP của Vương quốc Anh đánh bại GDP của Vương quốc Anh do hành động đình công
Hàng trăm nghìn người Anh chuẩn bị nghỉ việc trong kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới. Đây là hành động công nghiệp lớn nhất mà Vương quốc Anh đã chứng kiến trong 30 năm. Thời báo Tài chính ước tính một triệu ngày làm việc có thể bị mất do đình công.

Nền kinh tế của Vương quốc Anh đã suy giảm trong quý thứ ba, một dấu hiệu cho thấy vận may kinh tế của quốc gia này đang lao dốc. Trong ba tháng qua, GDP của nước này đã giảm 0,2%. Tuy nhiên, Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) báo cáo rằng sản lượng của nước này tăng nhẹ trong tháng Mười.

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đang chuẩn bị tăng lãi suất một lần nữa trong tuần này. Trước đó, BoE cho biết họ mong đợi sự phục hồi dần dần sau cuộc suy thoái. Nhưng một số nhà kinh tế cho biết dữ liệu mới nhất cho thấy Vương quốc Anh có thể đã rơi vào suy thoái.

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ xác nhận nền kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục tăng trưởng
Bất chấp những biến động gần đây trong vài tuần qua, nền kinh tế Mỹ vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh và báo cáo việc làm mới nhất cũng không khác. Cục Thống kê Lao động đã báo cáo mức tăng khiêm tốn là 263.000 việc làm trong tháng Chín.

Tuy nhiên, báo cáo này là một chút bất ngờ. Nhiều chuyên gia đã dự đoán rằng Hoa Kỳ sẽ có thêm việc làm với tốc độ nhanh chóng, với thu nhập trung bình mỗi giờ của mỗi công nhân tăng trong năm qua. Kết quả là, mức trung bình ở mức thấp, nhưng ý chính của báo cáo là việc tuyển dụng vẫn mạnh mẽ.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng nền kinh tế Mỹ đã phục hồi 22 triệu việc làm bị mất trong cuộc khủng hoảng sức khỏe trong thập kỷ qua. Tin tốt là các công ty đang cố gắng giữ chân nhân viên của họ, bao gồm cả 1,3 triệu thanh thiếu niên được thuê vào mùa hè.

Ngân hàng Anh tăng lãi suất
Đầu tuần này, Ngân hàng Trung ương Anh đã công bố đợt tăng lãi suất lớn nhất trong 30 năm qua. Động thái này diễn ra vào thời điểm lạm phát tăng vọt và suy thoái kinh tế có thể kéo dài hơn cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009. BoE đã tăng lãi suất tám lần kể từ tháng Hai.

Ủy ban Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh đã quyết định tăng lãi suất cơ bản thêm 0,75 điểm phần trăm, tương đương 75 điểm cơ bản. Quyết định này đã bị phản đối bởi hai trong số ba thành viên của ủy ban, những người muốn mức tăng nhỏ hơn.

Động thái này diễn ra sau một đợt tăng tương tự vào tháng 8. BoE cho biết lãi suất sẽ tăng từ 2,25% lên 3%, điều này sẽ làm tăng chi phí vay cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Trong quý cuối cùng của năm, lạm phát giá tiêu dùng ở mức cao nhất trong vòng 40 năm qua là 10,1%. Ngân hàng Anh dự báo lạm phát sẽ đạt 11% trong quý hiện tại. Nó hy vọng sẽ thấy tỷ lệ duy trì trên mức đó trong vài tháng, nhưng sẽ bắt đầu giảm sau đó.

Chính phủ Anh có kế hoạch vay PS43 tỷ để thúc đẩy tăng trưởng
Bộ trưởng Tài chính, Kwasi Kwarteng, đã công bố vào ngày 23 tháng 9 năm 2022 một tuyên bố tài chính nhằm thúc đẩy tăng trưởng. Kế hoạch Tăng trưởng của chính phủ sẽ bao gồm các kế hoạch đầy tham vọng nhằm cắt giảm thuế và tăng cường đầu tư.

Kế hoạch tăng trưởng sẽ được chuyển giao thông qua Bộ Chiến lược Kinh doanh, Năng lượng và Công nghiệp. Nó cũng sẽ xem xét hệ thống thuế của Vương quốc Anh và đưa ra các cải cách về phía cung để hỗ trợ các doanh nghiệp.

Thủ tướng sẽ ủy quyền cho Văn phòng Trách nhiệm Ngân sách (OBR) xây dựng kế hoạch tài chính trung hạn. Kế hoạch sẽ nêu chi tiết cách chính phủ sẽ giảm nợ. Các dự báo kinh tế mới nhất của OBR chỉ ra rằng khoản vay sẽ đạt 177 tỷ PS vào năm 2022-2023, nhiều hơn gần 411 tỷ PS so với dự báo cho năm hiện tại.

Chính phủ cũng đã đưa ra một cơ sở tài sản thế chấp sáng tạo để giúp giảm bớt các vấn đề về thanh khoản mà các quỹ hưu trí phải đối mặt. Kế hoạch này sẽ cho phép những người tiết kiệm được hưởng lợi từ lợi nhuận cao hơn trong khi xúc tác đầu tư bổ sung từ các nhà đầu tư khác.

Lợi ích của Brexit đối với các bên ở Phố Downing trong thời gian phong tỏa đã dẫn đến việc quan chức hàng đầu của Bộ Tài chính bị sa thải và cơ quan giám sát ngân sách của đất nước bị sa thải
Trong đợt phong tỏa toàn quốc lần thứ hai ở Anh vào tuần trước, nội các của Johnson và các cố vấn chính phủ được phép phá vỡ các quy tắc hạn chế hoạt động của họ. Những người dự tiệc, bao gồm cả những người tham dự các sự kiện tại khu vườn ở Phố Downing, bị cấm rời khỏi nhà của họ. Họ cũng bị cấm tụ tập với hơn hai người. Nó cũng đã được làm rõ rằng bất kỳ ai bị phát hiện vi phạm các quy tắc này đều có thể bị phạt tiền.

Việc Johnson quyết định tham dự một bữa tiệc trong thời gian phong tỏa đã làm suy yếu quyền lực của ông. Anh ta bị phạt 50 bảng Anh vì phạm luật. Anh ta cũng đã bị buộc tội nói dối và xuyên tạc sự thật.

bản quét